Bùng nổ tranh cãi trước tin đồn Lý Liên Kiệt qua đời khi một cáo phó được lan truyền

186

Mới đây, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt lại bị đồn qua đời sau thời gian sức khỏe không tốt. Cư dân mạng xứ Trung tranh cãi nảy lửa trước thông tin này.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt là người nổi tiếng nên đời tư của anh luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Gần đây, Lý Liên Kiệt lại dính tin đồn đã qua đời sau khi một cáo phó cũng được lan truyền trên mạng. Điều này khiến nhiều người không biết thông tin là thật hay giả.

Tin đồn Lý Liên Kiệt qua đời khi một cáo phó được lan truyền trên mạng xã hội.

Là một ngôi sao võ thuật, Lý Liên Kiệt đã để lại nhiều tác phẩm kinh điển trong làng điện ảnh. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là sức khỏe của Lý Liên Kiệt ngày một kém đi sau khi mắc bệnh cường giáp, ngoại hình của anh cũng vì bệnh tật mà có nhiều thay đổi. Trước hình ảnh Lý Liên Kiệt sau khi bị bệnh, đầu tóc bạc phơ và thần thái kém sắc, nên mỗi khi tin nam diễn viên nổi tiếng qua đời được tung lên mạng, nhiều người tin đó là sự thật.

Đây không phải là lần đầu tiên Lý Liên Kiệt bị tin đồn thất thiệt nói anh qua đời. Thế nhưng, tin đồn lần này được chia sẻ quá nhanh và lan rộng trên mạng xã hội khiến nhiều nghệ sĩ là bạn của sao nam võ thuật này cũng bán tín bán nghi. Thậm chí, ”ông trùm xã hội đen” Hướng Hoa Cường – bạn của Lý Liên Kiệt còn nhắn tin hỏi thăm và cho biết nếu anh qua đời thật thì sẽ đến dự lễ truy điệu.

Trước đó, trong lần phỏng vấn, Lý Liên Kiệt cũng úp mở về tin đồn qua đời. Thậm chí sao nam này nói vui rằng mình sẽ “chết” vài lần trong năm khi trên mạng có rất nhiều tin về việc anh qua đời. Bản thân Lý Liên Kiệt cũng cảm thấy bất lực trước những kẻ rao tin này.

Vì ngoại hình xuống sắc do bệnh tật, Lý Liên Kiệt hiếm khi lộ diện trước công chúng. Điều này khiến nhiều kẻ xấu muốn rao tin ác ý nhằm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mỗi khi tin đồn sao nam này qua đời xuất hiện trên mạng, trong hầu hết các trường hợp, rất khó để xóa tan tin đồn ngay lập tức, điều này cũng cản trở cuộc sống bình thường của Lý Liên Kiệt và các thành viên trong gia đình của anh.

Trước đó, con gái út của Lý Liên Kiệt là Jada cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng, cô mắc chứng trầm cảm quanh năm. “Nếu bạn thường xuyên thấy những tin đồn về cái chết của cha mình trên mạng, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn”, Jada chia sẻ.

Nhiều người yêu mến ngôi sao võ thuật này hiểu được mục đích của “chiêu trò” tung tin từ những kẻ ác ý thì bình luận cho rằng: “Lý Liên Kiệt tuy rằng thể chất không còn tốt như trước, nhưng không có nghĩa là trên mạng có thể viết bừa bãi tin đồn”.

Theo Hoàng Anh (Công lý & Xã hội)