Bộ Công an vừa làm việc với Trấn Thành, khán giả đã đề nghị Cục Điện ảnh làm ngay điều này

43

Tác phẩm điện ảnh đầu tay của MC Trấn Thành gây nhiều tranh cãi khi tham gia “Liên hoan Phim Việt Nam 2021”.

Nhiều ngày qua, thông tin phim “Bố già” của Trấn Thành tham gia “Liên hoan phim Việt Nam 2021” nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo nhiều khán giả, việc tác phẩm của nam MC có mặt trong hạng mục đề cử là không phù hợp khi Bộ Công an đang điều tra hoạt động từ thiện của anh và chưa có kết quả chính thức.

MC Trấn Thành đóng vai chính phim “Bố già”

Cần loại bỏ ‘Bố già’ ra khỏi Liên hoan phim Việt Nam, như Hoài Linh đã chủ động rút khỏi ghế nóng gameshow “Thách thức danh hài” để thể hiện sự tôn trọng khán giả. Chúng tôi chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng. Nếu nghệ sĩ trong sạch, chúng tôi sẽ hết lòng yêu thương, ủng hộ các tác phẩm nghệ thuật của họ như đã từng”, một khán giá đưa ra quan điểm. “Dù biết chưa có bất cứ kết luận nào về Trấn Thành từ Công an nhưng tôi nghĩ thời điểm này quá nhạy cảm. Theo tôi, những nghệ sĩ vướng ồn ào từ thiện nên tạm ngưng các hoạt động và tập trung phối hợp với cơ quan chức năng để vụ việc được điều tra nhanh chóng”, một tài khoản khác có nhận định tương tự.

Về vấn đề này, trả lời báo giới, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết: “Phim ‘Bố già’ có sự tham gia của Trấn Thành, anh ấy vừa là đồng đạo diễn, vừa là diễn viên và đóng chính luôn. Nhưng tôi xin lưu ý là phim Bố già có một đạo diễn rất quan trọng là Vũ Ngọc Đãng – một đạo diễn tôi đánh giá là rất tiềm năng của điện ảnh Việt Nam. Còn việc anh Trấn Thành gần đây dư luận xã hội cũng như là thông tin có lùm xùm dính đến một số vụ việc nhưng chúng tôi vẫn để ‘Bố già’ tham gia một cách bình thường. Trừ khi có quyết định chính thức của cơ quan điều tra về những vấn đề lùm xùm xung quanh việc của anh Trấn Thành thì lúc đó chúng tôi mới xem xét bỏ ra khỏi hạng mục phim dự thi hay không”.

Trấn Thành khóc nức nở trong ngày ra mắt phim “Bố già”

“Bố già” của Trấn Thành là 1 trong 26 phim truyện tham gia “Liên hoan phim Việt Nam 2021” bên cạnh các phim “Ròm”, “Chị mười ba 2”, “Mắt biếc”, “ Nắng 3”, “Ngốc ơi tuổi 17”, “Tiệc trăng máu”…. Có 10/26 phim cấm khán giả dưới 18 tuổi, 8/26 phim giới hạn khán giả dưới 16 tuổi. Trong số các phim trên, có phim đạt doanh thu trăm tỷ và cũng có những phim gặp thua lỗ nặng.

Tại Việt Nam, “Bố già” của Trấn Thành đạt doanh thu 400 tỷ đồng sau một tháng công chiếu với 5,3 triệu lượt người xem, phá vỡ mọi kỷ lục trước đây của phim chiếu rạp trong nước.

Sau thành công trong nước, Trấn Thành mang “Bố già” sang Mỹ công chiếu. Sau 17 ngày, phim đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng). Ở tuần thứ ba, phim được nâng số rạp chiếu lên 47 – kỷ lục của phim Việt tại thị trường này. Đại diện 3388 Films – đơn vị phát hành – cho biết kết quả này cho thấy sự ủng hộ của khán giả Việt tại hải ngoại, tạo động lực cho các nhà phát hành trong nước đưa phim ra quốc tế.

Trước đó, MC Trấn Thành từng có buổi phỏng vấn với tạp chí của Mỹ. Trong cuộc trò chuyện, nam MC có nhắc đến phim “Bố già”. Anh cho biết, sở dĩ chủ đề gia đình trở nên bền vững bởi mọi người đều dành tình cảm lớn cho bố mẹ. Tuy nhiên, nhiều người cố chấp hoặc muốn nhưng không lắng nghe, thừa nhận cảm xúc của đấng sinh thành. “Khi lạc lối, con người ta nhìn lại những gì đã mất. Thông điệp của phim là chúng ta có thời gian, nhưng cha mẹ thì không”, Trấn Thành nói.

Theo Hồng Trang (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/bo-cong-an-vua-lam-viec-voi-tran-thanh-khan-gia-da-de-nghi-cuc-dien-anh-lam-ngay-dieu-nay-502021251017103862.htm