Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn

173

Trang phục thủy thủ là nguồn cảm hứng cho thời trang nhưng không phải biến tấu nào cũng hợp mắt.

Biến tấu trang phục thủy thủ phản cảm 

Trang phục thủy thủ biến tấu theo nhiều hướng khác nhau nhưng không phải lúc cũng được khen.

Trang phục thủy thủ với kiểu cổ áo đặc trưng đã bước vào giới thời trang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thiết kế. Nhưng không phải biến tấu nào cũng được chấp nhận. Người ta thấy đầy rẫy trên những trang bán hàng online tại Trung Quốc các bộ đồ kiểu thủy thủ ngắn cũn cỡn, thậm chí là mỏng dính, ôm chặt lấy vóc dáng. Ngoài ra, giá thành của chúng cũng không hề đắt nên được ưa chuộng cũng không phải khó hiểu.

Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 2
Tạp chí đàn ông Hàn Quốc gây tranh cãi khi để người mẫu mặc đồ thủy thủ gợi cảm.

Bên cạnh đó, người ta còn thấy trang phục thủy thủ được sử dụng trong các bộ ảnh gợi cảm của tạp chí đàn ông. Cách đây ít lâu, tạp chí Maxim Hàn Quốc từng gây tranh cãi khi để người mẫu mặc trang phục thủy thủ phản cảm.

Chiếc áo may bằng vải xuyên thấu, dáng ngắn không đủ che hết ngực. Chân váy cũng co ngắn tối đa. Mặc dù đây là những tấm hình của tạp chí nam giới nhưng cư dân mạng cho rằng người mẫu có thể diện các item khác không nên gợi cảm hóa đồng phục thủy thủ.

Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 3
Đồng phục của nữ sinh Nhật Bản gắn liền với kiểu trang phục thủy thủ.

Đặc biệt, biến tấu này còn xuất hiện ở những bộ đồng phục của nữ sinh Nhật Bản. Đồng phục thủy thủ vốn gắn liền với hình ảnh học sinh xứ sở phù tang. Những chiếc chân váy ngày một ngắn lại. Mặc dù các trường đều có quy định về độ dài trang phục nhưng hiện tượng nữ sinh lách luật bằng cách dùng thắt lưng cố định phần váy được gập lên hai ba lần không phải không có.

Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 4
Những chiếc váy ngắn nữ sinh thu ngắn bị chê bai phản cảm.

Tại sao trang phục thủy thủ được ưa chuộng?

Đồng phục thủy thủ là trang phục dành cho những người lính thuộc lực lượng hải quân dễ dàng nhận thấy ở kiểu cổ rộng dáng vuông hoặc tam giác với các đường viền sọc. Phải nhắc đến nước Anh như nơi khởi sinh phong cách hàng hải này. Đến thế kỷ 18, hải quân hoàng gia Anh được cấp đồng phục tiêu chuẩn. 

Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 6
Hải quân và trang phục thủy thủ có vai trò quan trọng với hoàng gia Anh.

Năm 1846, nữ hoàng Victoria đã cho con trai bốn tuổi của mình sau là vua Edward VII mặc trang phục thủy thủ. Nữ hoàng đã ghi lại trong nhật ký của mình rằng khi cậu xuất hiện các sĩ quan và thủy thủ tập trung trên boong để nhìn và reo hò vui mừng. Sau đó, nữ hoàng đã khởi động xu hướng mặc quần áo thủy thủ trong các tầng lớp giàu có. Theo thời gian, phong cách hàng hải trở thành dấu ấn địa vị trong xã hội Anh.

Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 7
Bên cạnh kiểu cổ đặc trưng, họa tiết kẻ sọc ngang của trang phục thủy thủ cũng ấn tượng.

 

Đến năm 1858, quân đội Pháp cho ra mắt mẫu áo sợi dệt kết hợp sọc trắng và xanh navy làm đồng phục cho lính hải quân đóng tại Brittany. Trang phục thủy thủ một lần nữa được làm mới và ngày được ưa chuộng không chỉ với những người lính.

Các nhà thiết kế sử dụng phong cách hàng hải để tạo ra các xu hướng thời trang mới. Chúng được chọn lọc, sử dụng để mang đến diện mạo mới đậm tính “fashion”. Tạm quên đi những biến tấu không hợp mắt trang phục thủy thủ, làng mốt đã từng tạo nên một phong cách hàng hải đầy thời thượng, cao cấp.

Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 8
Một thiết kế mang cảm hứng thời trang thủy thủ trong bộ sưu tập của Yves Saint-Laurent.
Biến tấu phản cảm trang phục thủy thủ, đến đồng phục nữ sinh cũng bị thu ngắn - 9
Hiện tại, trang phục thủy thủ vẫn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế thời trang.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)