Bí quyết để phát hiện ra chiếc áo lót của bạn chật ních lại không tôn dáng

75

Nếu áo ngực gây khó chịu cho bạn, bạn có thể đặt câu hỏi nghi ngờ nó không vừa vặn. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu áo ngực của bạn thực sự quá chật?

Bí quyết để phát hiện ra chiếc áo lót của bạn chật ních lại không tôn dáng - 1

Một chiếc áo ngực lỏng lẻo có thể thiếu sự hỗ trợ với “núi đôi”, nhưng một chiếc áo ngực quá chật có thể bị mòn nhanh, hạn chế cử động của bạn và dẫn đến đau đớn thực sự – dây đai và gọng bị bó buộc có thể tạo ra sự gò bó và đau nhức ở vai và phần trên của bạn.

Nếu áo ngực gây khó chịu cho bạn, bạn có thể đặt câu hỏi nghi ngờ nó không vừa vặn. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu áo ngực của bạn thực sự quá chật? 

Dưới đây là một số cách để biết vấn đề về độ vừa vặn của bạn có phải là do áo ngực của bạn bị chật hay không và cách điều chỉnh hoặc thay thế áo ngực để vừa vặn hơn.

Làm thế nào để bạn biết nếu áo ngực của bạn quá chật?

Dù bạn tin hay không thì việc mặc áo ngực quá chật có thể tác động tiêu cực đến người mặc theo nhiều cách. Một số chỉ gây khó chịu, và một số nghiêm trọng hơn.

Da của bạn bị kích ứng hoặc nứt nẻ

Áo ngực quá chật có thể gây ra một số vấn đề về da, bao gồm viêm nang lông, viêm da, phát ban nhiệt và nổi mề đay.

Heather Downes, một bác sĩ da liễu tại Mỹ cho biết: “Khi quần áo bó sát cọ xát vào da, nó có thể gây ra đổ mồ hôi quá mức cũng như kích ứng và viêm nang lông. Không chỉ vậy, vi khuẩn và / hoặc nấm trên bề mặt da có thể dễ dàng xâm nhập vào các nang lông này hơn, gây nhiễm trùng.”

Phát ban nhiệt xảy ra khi các ống dẫn mồ hôi bị tắc nghẽn và phát ban có thể phát triển do áp lực vật lý lên da.

Bạn phải liên tục điều chỉnh áo ngực

Bạn có thể thấy mình liên tục điều chỉnh dây đai hoặc dây đeo khi áo ngực thay đổi theo chuyển động của bạn.

Bạn bị chứng trào ngược axit, hoặc chứng này trở nên tồi tệ hơn là một biểu hiện của mặc sai áo nịt. Quần áo bó sát, chẳng hạn như corset trên bụng có thể làm tăng áp lực trong ổ bụng đến mức người ta có thể bị trào ngược axit do axit đẩy từ dạ dày vào thực quản dưới.

Bí quyết để phát hiện ra chiếc áo lót của bạn chật ních lại không tôn dáng - 3

Ngực bạn tràn khỏi áo

Đôi khi một chiếc áo ngực có vẻ phù hợp khi mặc trong phòng thay đồ, nhưng khi bạn di chuyển trong ngày, ngực của bạn bắt đầu tuột ra khỏi đường cúp phía trước hoặc hai bên. Những chiếc áo cúp ngực quá nhỏ có thể gây đau đớn khi mặc, đặc biệt là nếu chúng có lót trong .

Ngực của bạn không vừa khít với cúp ngực hoặc gọng ôm sát vào bầu ngực cũng có thể là dấu hiệu cho thấy áo ngực của bạn quá nhỏ.

Bí quyết để phát hiện ra chiếc áo lót của bạn chật ních lại không tôn dáng - 4

Phần trên của bạn bị đau

Vấn đề phổ biến nhất về độ vừa vặn của áo ngực là cúp ngực quá nhỏ và dây đai quá lỏng lẻo. Điều này dẫn đến áo ngực không được nâng đỡ, không thoải mái và dẫn đến các vấn đề như đau vai và lưng. Người dùng thường thắt chặt dây quá mức, gây căng thẳng cho vai.

Một vấn đề phổ biến là các vấn đề về da trở nên tồi tệ hơn do dây đai quá chặt. Dây áo ngực quá chặt cọ xát vào các tổn thương da lành tính như dày sừng tiết bã và nốt ruồi. Những tổn thương này sau đó có thể sưng lên hoặc chảy máu và có thể cảm thấy đau đớn ”.

Các cách sửa áo ngực chật

Tùy thuộc vào các vấn đề cụ thể của bạn, có một số phương pháp để nới lỏng áo ngực quá chật (hoặc thay thế hoàn toàn).

Nhích lên một nấc

Nếu bạn đang sử dụng bộ móc đầu tiên hoặc thứ hai, cách khắc phục nhanh nhất là chuyển sang bộ tiếp theo để có thêm một chút không gian thở. Nếu bạn đã sử dụng tới nấc móc cuối cùng nhưng chưa muốn mua một chiếc áo ngực hoàn toàn mới, hãy thửdụng cụ kéo dài áo ngực .

Điều chỉnh dây đai của bạn

Đây là một sự thật ít được biết đến về cấu tạo áo ngực: Phần lớn sự hỗ trợ của áo ngực đến từ dây áo chứ không phải dây đai hay dây áo. Việc thắt chặt dây đai khi dây bị lỏng khiến dây đeo bị đè lên ở phía sau, điều này càng làm ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ.

Nếu dây đai hoặc dây buộc của bạn ăn sâu vào da, áo ngực của bạn có thể vừa vặn hơn nếu bạn điều chỉnh dây đai dài hơn, di chuyển dây đai xuống lưng.

Mặc các kích cỡ khác nhau

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, kích thước áo ngực của bạn có thể dao động. Sự dao động của nội tiết tố, tuổi tác và thời kỳ mang thai có thể thay đổi kích cỡ áo ngực của một người.

Bí quyết để phát hiện ra chiếc áo lót của bạn chật ních lại không tôn dáng - 5

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-de-phat-hien-ra-chiec-ao-lot-cua-ban-chat-nich-lai-khong-ton-dang-50202110711152405.htm