Ban đêm thấy dấu hiệu này chứng tỏ lá gan quý hơn vàng đang gặp vấn đề, cần khám sớm

149

Thường xuyên tỉnh giấc lúc nửa đêm là dấu hiệu nhắc nhở gan của bạn đang có vấn đề và cần được bồi bổ.

Thức khuya thường xuyên dẫn đến thiếu ngủ và ảnh hưởng đến chức năng tự sửa chữa của gan. Từ đó sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động của các bộ phận khác trên cơ thể, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe phức tạp cho con người. Và nếu thường xuyên bị tỉnh dậy lúc nửa đêm thì đó rất có thể là dấu hiệu nhắc nhở bạn đang gặp phải các vấn đề về gan.

Ban đêm thấy dấu hiệu này chứng tỏ lá gan quý hơn vàng đang gặp vấn đề, cần khám sớm - 1

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ sáng là lúc kinh mạch gan hoạt động mạnh nhất, nếu gan yếu thì giấc ngủ sẽ bị rối loạn, gây tỉnh giấc bất thường. Đây là dấu hiệu cơ bản cho thấy gan đã ở trong tình trạng dưới mức khỏe mạnh.

Việc nuôi dưỡng và bảo vệ gan có thể thông qua chế độ ăn uống đơn giản với nhiều loại thực phẩm có lợi cho việc phục hồi. Cách tốt nhất để chăm sóc gan là sử dụng các sản phẩm ăn kiêng tự nhiên có tác dụng thanh lọc cơ thể như bồ công anh hoặc hạt chùm ngây.

Bồ công anh không chỉ là một loại hoa mà còn là một loại thực phẩm tự nhiên có thể ăn được. Bồ công anh rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, axit amin, khoáng chất và chất phytochemical. Nghiên cứu trong những năm gần đây đã phát hiện ra rằng taraxacum chứ trong cây bồ công anh có thể giúp gan loại bỏ độc tố và giúp khôi phục lại sự cân bằng nước và điện giải cho cơ thể.

Ban đêm thấy dấu hiệu này chứng tỏ lá gan quý hơn vàng đang gặp vấn đề, cần khám sớm - 2

Đối với chùm ngây, hãy ăn một vài hạt trước khi đi ngủ để dưỡng gan và bảo vệ gan tốt hơn. Loại hạt này có thể thúc đẩy quá trình đào thải chất thải trong cơ thể, hạn chế mọc mụn. Hạt chùm ngây không chỉ giàu chất xơ, thúc đẩy nhu động ruột già mà còn có tác dụng giải độc rất tốt. Nhiều người bị táo bón sẽ “giải quyết” dễ dàng khi ăn hạt chùm ngây bởi khả năng đào thải chất độc mạnh mẽ của nó phát huy tác dụng.

Ban đêm thấy dấu hiệu này chứng tỏ lá gan quý hơn vàng đang gặp vấn đề, cần khám sớm - 3

Ngoài liệu pháp ăn kiêng bằng những loại thực phẩm này, việc duy trì một tâm trạng lạc quan cũng là điều vô cùng quan trọng. Nhờ đó mà bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn, rạng rỡ hơn và kéo dài tuổi thọ hơn.

Theo Khiết Anh (Theo Sohu) (Báo GT)

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ban-dem-thay-dau-hieu-nay-chung-to-la-gan-quy-hon-vang-dang-gap-van-de-can-kham-som-d498941.html