4 “vùng cấm” của mẹ đơn thân, đàn ông chớ dại chạm vào

273

Làm một người mẹ đơn thân, điều mà phụ nữ ngại nhất là người xung quanh dò hỏi về những bí mật mà cả đời họ chẳng muốn nói ra.

Quá khứ đau thương

Khi làm mẹ đơn thân, ai cũng có những góc khuất khó nói. Thứ nhất là những chuyện trong quá khứ. Họ không muốn ai nhắc quá nhiều đến chuyện này. Cũng không muốn ai mang quá khứ đau buồn của mình ra để an ủi hay cười cợt. Vì đó là điều khiến họ không muốn nhắc đến nữa.

Thế nên đừng dại đụng vào quá khứ của mẹ đơn thân. Nếu đụng đến, họ sẽ sẵn sàng “ăn thua đủ” và đòi lại công bằng cho mình.

Con cái

Đối với một người mẹ, con cái là tài sản quý giá nhất trên đời. Với một bà mẹ đơn thân, con cái còn là lẽ sống, là tim gan của họ. Vì con, bà mẹ đơn thân có thể sẵn sàng đánh đổi cả cuộc sống của mình. Họ có thể ăn không no mặc không ấm, nhưng chắc chắn sẽ cho con cuộc sống đủ đầy. Ai đụng đến con mình, chắc chắn họ sẽ sống chết để bảo vệ. Khi làm mẹ rồi, ai cũng mạnh mẽ, trở nên nhạy cảm khi đụng đến con cái của mình.

Thế nên đừng ai đụng đến con của họ. Vì chỉ cần con cái của mình có vấn đề gì, họ cũng sẽ vùng dậy đấu tranh bảo vệ món quà quý giá nhất cuộc đời mình.

Cha mẹ

Khi đã không còn tình yêu, với người phụ nữ đơn thân, con cái và cha mẹ là những người quan trọng nhất. Ai làm gì họ cũng được nhưng đụng đến cha mẹ, họ sẽ không dễ dàng gì bỏ qua. Họ sẵn sàng sống chết đến cùng để cho cha mẹ, con cái có cuộc sống bình yên.

Suy cho cùng, cha mẹ và con cái như sinh mệnh của phụ nữ. Họ có thể bị tổn thương nhưng sẽ không để ai đụng đến những người thân yêu nhất của mình.

Công việc

Mẹ đơn thân đòi hỏi phụ nữ phải mạnh mẽ và kiên cường. Họ coi công việc là thứ đảm bảo cuộc sống cho bản thân, con cái và cha mẹ của họ. Khi có công việc, họ mới tự chủ cuộc sống, không bị ai xem thường. Dù còn độc thân hay lấy chồng cũng được người khác tôn trọng, đi đâu cũng khiến người khác cúi đầu, ngưỡng mộ mình.

Vì công việc gắn liền với cuộc sống, lòng tự tôn của họ, họ sẽ không dễ dàng từ bỏ điều quan trọng này vì một người không xứng đáng.