4 lưu ý khi mặc áo len giúp nàng thấp bé không bị “nuốt dáng”

43

Mặc áo len cũng cần phải có tuyệt chiêu thì nàng thấp bé mới không bị dìm dáng, thậm chí còn cao hơn.
Tầm quan trọng của áo len trong tủ đồ mùa lạnh là điều không phải bàn cãi. Và nếu chọn lựa, đồng thời mix&match item này một cách khéo léo, phong cách của chị em chắc chắn sẽ thăng hạng. Ngược lại, khi mắc sai lầm diện áo len, style chẳng những mất điểm, mà có khi vóc dáng cũng bị dìm.
Chuyện bị dìm dáng khi mặc áo len càng dễ xảy ra với những nàng sở hữu chiều cao khiêm tốc. Vậy nên, để chinh phục áo len một cách xuất sắc nhất, nàng thấp bé hãy ghi nhớ kỹ các bí kíp diện áo len tôn dáng sau đây, đảm bảo không những gầy đi mà còn cao lên vài phân.

Ưu tiên áo len dáng lửng

Những chiếc áo len dáng dài quá vòng 3 là món đồ phổ biến trong mùa lạnh, nhưng chị em đừng nên giới hạn phong cách của mình với kiểu áo len này. Lý do là bởi, diện mãi áo len dáng dài có thể khiến style hóa tẻ nhạt, tệ không kém là dễ dìm chiều cao. Thay vào đó, chị em hãy đổi mới style bằng cách tậu cho mình vài chiếc áo len dáng lửng. Đây là lựa chọn sẽ mang đến vẻ ngoài trẻ trung, sành điệu hơn. Quan trọng không kém, áo len dài trên hông sẽ để lộ phần cạp quần, giúp “ăn gian” chiều dài đôi chân, tổng thể vóc dáng của bạn sẽ cao lên mà chẳng cần sơ vin.

Sơ vin là cách tôn dáng hiệu quả nhất

Nếu trong tủ đồ của bạn toàn là áo len dáng dài, thì sơ vin chính là cách hay nhất để tôn dáng. “Thủ tục” này không chỉ giúp bạn ăn gian vài phân chiều cao, mà còn tăng độ chỉn chu cho outfit. 

Trong trường hợp áo len của bạn khá dày dặn thì thay vì sơ vin toàn bộ, bạn chỉ cần sơ vin nửa vạt, chiều cao cũng được tăng lên. Cách diện đồ này còn tăng vẻ phóng khoáng, ấn tượng cho outfit. Cuối cùng, bạn hãy chọn những mẫu giày tôn chân như là giày mũi nhọn, giày màu be hay boots cao gót, vóc dáng sẽ được “hack” ngoạn mục thêm nữa.

Mix áo len với quần ống gọn gàng

Diện áo len oversized, nếu nàng thấp bé mix cùng quần ống rộng thênh thang thì dễ gặp phải nguy cơ dìm dáng. Để tránh khỏi vấn đề này, chị em nên kết hợp áo len với những kiểu quần dài ống đứng hoặc skinny, outfit sẽ có được độ gọn gàng, chỉn chu. Nhờ vậy, chị em sẽ không bị “nuốt dáng”, trái lại còn trông cao ráo hơn. Bí kíp này cũng đảm bảo, bạn không sơ vin thì cũng chẳng sợ bị bớt xén chiều cao.

Chọn áo len cổ chữ V

Áo len cổ chữ V luôn tạo cảm giác thanh thoát hơn cho vóc dáng của bạn. Và như một lẽ đương nhiên, khi dáng được thu gọn, chiều cao cũng sẽ tăng lên. Áo len cổ chữ V còn ghi điểm ở sự trẻ trung, phóng khoáng nên càng có thêm lý do để bạn sắm về nhà. Áo len cổ chữ V rất hợp mix với những items như quần jeans ống đứng, chân váy suông, hay quần skinny jeans để tạo nên tổng thể trang phục hack dáng tối ưu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/4-luu-y-khi-mac-ao-len-giup-nang-thap-be-khong-bi-nuot-dang-2220213110235046113.htm