4 kiểu áo khoác mùa Thu sang chảnh đến mấy cũng “toang” trong ngày mưa gió ẩm ướt

45

Chị em cần tránh 4 kiểu áo khoác mùa Thu này nếu không muốn mình ướt sũng, rồi nước mưa dính vào làm hỏng hết áo.

Thời tiết vào Thu với những đợt gió mùa se lạnh, thời điểm mà nàng nào cũng thích khoác thêm một chiếc áo khoác mỏng để giữ ấm cơ thể. Nhưng đã lạnh lại mưa, trời mưa suốt mấy ngày liền nên việc chọn đồ của chị em cũng gặp nhiều khó khăn. Hơn bao giờ hết, những ngày mưa gió thế này chị em cần tránh mấy kiểu áo khoác này nếu không muốn mình ướt sũng, rồi nước mưa dính vào làm hỏng hết áo.

4 kiểu áo khoác mùa Thu tối kỵ trong ngày mưa

1. Áo blazer/ cardigan vải tweed

Đẹp và sang chảnh là thế, nhưng trang phục vải tweed lại tối kỵ với ngày mưa gió. Một phần vì thiết kế vải tweed thường cao cấp và “đắt” hơn các chất liệu khác của mùa Thu Đông, nhưng hơn hết nếu chất len tweed mà dính nước mưa thì sẽ bị ẩm ướt tương đối khó chịu, chưa kể nước mưa còn có thể làm hỏng chất liệu của áo.

Áo vải tweed chỉ hợp diện vào những ngày nắng ráo hơi se lạnh chứ tuyệt đối đừng diện vào ngày mưa gió não nề.

Đặc biệt là áo blazer/ cardigan vải tweed sáng màu lại càng kỵ hơn cả. Nước mưa bắt vào khiến sợi vải bị ố, và riêng vải tweed thì bạn rất khó làm sạch vết ố ấy, vết tích sẽ bám trụ trên áo ngày này qua tháng khác khiến chiếc áo của bạn đi tong chỉ vì một lần chót dại mặc vào ngày mưa gió.

2. Áo khoác da

Kể cả là chất da xịn hay giả da thì khi gặp nước mưa cũng sẽ bị nổ, bong chóc. Da xịn mà bị thế thì quá phí phạm, giả da thì khỏi nói chốc lát thôi bạn sẽ biết ngay kết quả của việc mặc áo da vào ngày mưa gió.

Dù không phải là chất liệu thấm nước nhưng áo khoác vải da một khi đã dính nước mưa thì sớm muộn gì cũng hỏng. Nhất là khi bạn không thể làm khô chiếc áo ngay lập tức. Bất kỳ món đồ bằng da nào từ da trần lì đến da lộn đều cần tránh tuyệt đối diện vào những ngày mưa gió ẩm ướt.

3. Áo chất vải nỉ/ vải len

Hai chất liệu giữ ấm cơ thể mà mùa Thu Đông nào chị em cũng diện, nhưng đây cũng là chất liệu có thể ngấm nước mưa khiến tổng thể ướt nhẹp từ trong ra ngoài. Bạn sẽ dễ bị cảm lạnh nếu mặc áo nỉ/ áo len khi bị mưa ướt. Cảm giác thật sự khó chịu khi cả ngày phải khoác lên người chiếc áo ướt nhẹp này.

4. Áo khoác dáng dài

Áo khoác dáng dài cũng là một thiết kế mà nàng nào cũng diện khi mùa lạnh bắt đầu. Nhưng riêng với những ngày mưa gió liên tục thì diện áo khoác dáng dài lại không hề hợp lý chút nào. Chính phần vạt áo dài rộng khiến chiếc áo dễ bị ngấm nước mưa, chưa kể bạn cũng cần di chuyển nhanh khi trời mưa nên áo dài sẽ rất vướng víu.

Dù là áo trench coat hay áo cardigan thì cứ là dáng dài đều không nên diện trong ngày mưa gió. Nước mưa sẽ rất dễ bắn bẩn lên vạt áo khiến chiếc áo loang lổ nhìn rất mất thẩm mỹ. Đẹp đến mấy thì gặp trời mưa cũng toang mà thôi.

Những thiết kế áo khoác mùa Thu nên chọn vào ngày mưa

Những thiết kế hợp lý nhất lúc này là áo khoác gió, áo khoác với phom dáng ngắn, gọn gàng tối giản với những gam màu trầm tối để tránh tối đa việc áo bị ướt nhẹp hay bị vấy bẩn bởi nước mưa. Một khi áo đã bị bám bẩn thì rất khó làm sạch.