3 thực phẩm tuyệt đối không ăn khi đói

177

Chuyên gia chỉ ra, khi đói nhiều người thường ăn đại bất kỳ một thực phẩm mà mình đang có. Tuy nhiên, cần tránh xa 3 loại thực phẩm này.

Quả hồng

Do quả hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày. Khi những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó.

Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều tinh bột, cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, khoai lang không về phù hợp cho cái bụng lép kẹp vì nó có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên bị ợ dịch chua.

Những người bị viêm, đau dạ dày cũng không nên ăn khoai lang, đặc biệt là khi đói để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Thực phẩm ướp lạnh

Chúng ta cần tránh các đồ ăn và đồ uống lạnh khi bụng rỗng, bởi vì 2 loại thực phẩm này sẽ kích thích dạ dày co bóp, càng lâu về sau sẽ dẫn đến sự rối loạn của các phản ứng hoá học emzyme, gây ra các bệnh về đường tiêu hoá.

Đối với phụ nữ, nếu thường xuyên uống nước lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt cũng sẽ gây ra sự rối loạn kinh nguyệt.

Đồ ướp lạnh sẽ kích thích dạ dày co bóp, càng lâu về sau sẽ dẫn đến sự rối loạn của các phản ứng hoá học emzyme, gây ra các bệnh về đường tiêu hoá.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Link gốc:https://www.nguoiduatin.vn/3-thuc-pham-tuyet-doi-khong-an-khi-doi-a507519.html