15 câu nói thẳng thắng nhưng thật giúp ta sống bản lĩnh hơn từng ngày

521

Có thể những điều này không giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn và giàu tiền giàu bạc hơn… nhưng một khi thấm nhuần chúng sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Cuộc đời này dẫu bạn có đang trải qua những vấn đề nan giải như thế nào nhưng suy cho cùng đời người chỉ có duy nhất 1 lần để sống, thế nên hãy can đảm sống theo cách mình mong muốn, vì đó là cách duy nhất để bạn tìm thấy hạnh phúc. Dưới đây là những câu nói thẳng nhưng thật sẽ giúp bạn định hướng lại bản thân, có những quyết định đắn đắn cho cuộc đời mình.

Là người phụ nữ hãy biết cách để giúp mình sống thật hạnh phúc. Ảnh: Linh Miêu
 1. Thái độ của chính bản thân bạn sẽ làm thay đổi thái độ của mọi người. Bởi vậy hãy thông minh hơn khi ứn xử với người khác.
 2. Chúng ta tử tế với họ thì họ cũng sẽ tử tế lại với ta. Không có ai luôn đối xử tốt với mình vô điều kiện, vì vậy mình làm việc tốt cũng không bao giờ là thiệt thòi.
 3. Vốn dĩ trong cuộc sống này luôn chứa đựng những điều không công bằng vậy nên hãy học cách chấp nhận. Thay vì bạn lúc nào cũng than vãn, trách móc cuộc đời bất công một cách yếu đuối thì điều cần làm là phải biết học cách thích nghi với hoàn cảnh thật nhanh.
 4. Là người phụ nữ thường rất hay nhận những lời phán xét. Và chắc chắn những lời đó chẳng bao giờ là có ích với bạn cả. Vì vậy chỉ cần bỏ ngoài tai và tiếp tục bước đi, tiếp tục sống tốt cuộc đời của mình.
Có một số điều người phụ nữ nhất định phải biết để không cần phải nghĩ ngợi hay mệt mỏi nhiều. Ảnh: Anh Chan
 1. Cuộc sống này nếu bạn chọn cho mình một cuộc sống đơn giản nó sẽ thành đơn giản. Rõ ràng thì có nhiều người chỉ chuyên đi reo rắc đau thương nhưng cũng có người luôn mang đến hạnh phúc. Việc của chúng ta chính là không cần phải dây dưa với những người hay mang lại đau thương và nên tiếp tục đồng hành với những người tốt đẹp, mang cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc.
 2. Là một người phụ nữ hãy cứ sống mạnh mẽ và tự nhiên như loài hoa dại. Dù có bị vùi dập vẫn cứ phải vươn lên và kiên cường sống tốt.
 3. Nếu bạn có một bí mật tốt nhất hãy để nó thật sự là bí mật, bạn không nên giao nó cho người khác. Bởi không ai có trách nhiệm phải giữ bí mật cho mình cả và nếu người ta giữ được thì chính mình cũng đã mang nợ người ta.
 4. Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ và luôn luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ. Vậy nên mỗi ngày của chúng ta trôi qua đều khác nhau và chỉ cần ta cứ tự tin mà ứng biến với mọi trường hợp xảy ra.
 5. Khi gặp quá nhiều khó khăn đừng bao giờ gục đầu và hỏi tại sao nó lại đến với mình và hãy ngẩng cao đầu để lấy lại tự tin để nghĩ cách giải quyết nó.
Chỉ cần đủ mạnh mẽ thì mọi người phụ nữ có thể vượt qua hết tất cả mọi điều và sống rất hạnh phúc. Ảnh: Anh Chan
 1. Trên cuộc đời này bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi và lòng người cũng vậy. Vì thế bạn đừng tự đặt hết niềm tin vào bất cứ ai, ngày hôm nay có thể người đó vẫn tốt nhưng đến ngày mai thì đã thay đổi rồi.
 2. Khoe khoang không bao giờ là điều tốt cả, người dại mới thường hay khoe khoang những thứ mình có cho mọi người biết. Còn người khôn ngoan sẽ luôn luôn lắng nghe.
 3. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người phụ nữ nhất định phải có kiến thức và hiểu biết. Bạn có thể không giàu về vật chất nhưng nhất định bạn phải giàu về trí tuệ và tinh thần. Vì điều đó sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc.
 4. Là con gái khi chia tay nhất định không được nói xấu người yêu cũ. Những người khôn ngoan sẽ không bao giờ nhìn lại quá khứ để dằn vặt người khác và chính bản thân mình.
 5. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ phải phân bua lại với những người đã nói xấu mình. Bởi bạn hãy cứ sống tốt cuộc đời của mình thì người khác cũng sẽ phải tự nhìn nhận lại.
 6. Người phụ nữ biết cách ăn mặc chắc chắn sẽ hơn những người khác vì vậy nên không cần phải mua đồ hiệu đắt tiền nhưng phải có óc thẩm mỹ tốt để chọn được những bộ đồ phù hợp.

Những lời trên có thể rất thẳng thắn và cũng có thể khó nghe nhưng nó chính là những điều cần cho mỗi chúng ta. Hi vọng những điều trên có thể giúp ích cho các bạn có một cuộc đời như ý. Vì cách sống mà mình mong muốn mới là cách sống tốt nhất, được sống theo cách mình mong muốn chính là bạn đang trải qua những tháng ngày tươi đẹp, hạnh phúc nhất đời.