10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay

93

Tổng hợp danh sách 10 thứ không nên mặc khi đi máy bay để chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

1. Quần áo bó sát

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 1

Chiếc quần jean bó của bạn có thể đẹp, nhưng chúng có thể không thoải mái khi bạn mặc lên chuyến bay. Bạn cần mặc thứ gì đó cho phép lưu thông máu. Hơn nữa, các chuyến bay dài hơn có thể khiến bạn có nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu (một cục máu đông thường xảy ra ở chân). Tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn khi mặc quần áo chật.

Cơ thể của chúng ta cũng có xu hướng phồng lên khi ở trên cao, vì vậy quần áo ôm sát người của bạn có thể gây ra nhiều chứng khó chịu.

2. Kính áp tròng

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 3

Không khí trên máy bay khác với không khí trên đất liền. Điều này là do không khí trong cabin được lưu thông và độ cao dẫn đến  độ ẩm thấp hơn. Không khí khô này có thể  gây khó chịu cho mắt, đặc biệt là đối với những người đeo kính áp tròng.

3. Quần áo từ vật liệu dễ cháy

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 4

Mặc dù các trường hợp khẩn cấp trên chuyến bay là không phổ biến nhưng bạn luôn phải chuẩn bị tốt. Một số vật liệu dễ cháy, chẳng hạn như vải có gờ và vải mỏng, như bông và vải lanh. Các loại vải dày hơn thường được coi là an toàn hơn để mặc trong trường hợp hỏa hoạn.

4. Giày cao gót

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 5

Bạn đã bao giờ hụt hơi khi đến cổng máy bay chưa? Giày cao gót có thể gây rắc rối đặc biệt trong những tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, giày cao gót không được làm bằng vải co giãn và thường có thể bị chật. Trên các chuyến bay dài, bàn chân của chúng ta có xu hướng sưng lên, vì vậy những đôi giày rộng rãi, thoải mái sẽ được ưu tiên hơn cả.

5. Không đủ lớp

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 6

Các chuyến bay thường để nhiệt độ lạnh hơn để đỡ bị ngất xỉu. Bạn cũng có thể cảm thấy lạnh hơn mức cần thiết vì bạn không di chuyển. Đây là lý do tại sao bạn nên mặc nhiều lớp quần áo để có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

6. Phụ kiện kim loại

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 7

Có thể có kim loại ở những nơi bạn không ngờ tới, chẳng hạn như giày, giấy gói kẹo cao su và gọng trong áo ngực của bạn. Bạn có thể qua an ninh sân bay nhanh hơn nếu bạn chọn không mặc những món đồ này hoặc cởi bỏ chúng và cất vào hành lý xách tay của mình trước đó.

7. Trang phục phức tạp

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 8

Bạn không muốn thấy mình phải sử dụng nhà vệ sinh trên chuyến bay chỉ để gặp khó khăn khi cố gắng cởi bộ áo liền quần. Trang phục phức tạp không chỉ khiến việc đi vệ sinh trở nên khó khăn hơn mà còn có thể rất khó chịu khi ngồi. Bạn không muốn phải chỉnh lại quần áo sau mỗi 5 phút, vì vậy hãy đảm bảo rằng trang phục của bạn thoải mái.

8. Nước hoa

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 9

Bạn có thể thích mùi nước hoa của mình, nhưng những người khác trên chuyến bay của bạn thì không. Không khí được lưu thông trên các chuyến bay, và bạn không thể chỉ mở cửa sổ để thoát mùi ra ngoài. Bạn cũng sẽ không biết liệu mọi người có bị dị ứng với các thành phần trong nước hoa / nước hoa của bạn hay không hoặc có ai trên chuyến bay của bạn bị hen suyễn do nước hoa kích hoạt hay không.

9. Các loại vải ngứa

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 10

Một loại vải có thể không gây cảm giác quá ngứa khi bạn mặc nó đến cửa hàng và trở lại, nhưng không phải loại vải nào cũng tốt để ngồi trong nhiều giờ liền. Mặc các loại vải thoáng khí và mềm mại để tránh nứt nẻ hoặc kích ứng da trên chuyến bay của bạn.

10. Trang phục có slogan nhạy cảm

10 trang phục cần tránh khi bạn lên máy bay - 11

Bạn muốn chuyến bay của mình diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết là bạn nên tránh những chiếc áo phông có họa tiết tục tĩu hoặc phản cảm trên đó. Trên các chuyến bay cũng có trẻ em nên tránh các loại quần áo in slogan phản cảm.

Nguồn: http://danviet.vn/10-trang-phuc-can-tranh-khi-ban-len-may-bay-502021771602792.htm